0934 090 249

vietnam@hocviensim.edu.vn

Tại sao bạn nên chọn du học thạc sĩ tại Singapore ?

Trong thời đại kinh tế phát triển, con người đã biết đầu tư hơn cho cuộc sống của mình thì việc du học càng trở nên phổ biến, trong đó có du học Singapore. Mặc dù là quốc gia nhỏ bé trong khu vực, nhưng Singapore xứng đáng là tấm gương để Việt Nam nói chung và mỗi người chúng ta nói riêng nên học tập. Từ các chính sách về môi trường, giao thông, an ninh đến giáo dục, xã hội đều là những yếu tố khiến đảo quốc này có những bước tiến nổi bật như ngày hôm nay. Việc du học Singapore hoàn toàn là một lựa chọn sáng suốt về nhiều mặt đối với các bạn HSSV Việt Nam.

Singapore không chỉ phát triển về kinh tế mà còn về giáo dục và con người
Singapore không chỉ phát triển về kinh tế mà còn về giáo dục và con người

Trong đó, du học Thạc sĩ tại Singapore được nhiều sinh viên Việt Nam yêu thích hơn trong những năm gần đây, không chỉ bởi khoảng cách ngắn giữa 2 quốc gia mà còn nhiều lý do mà bạn có thể khám phá trong bài viết này:

Chương trình chất lượng

Không chỉ là một trong những cường quốc về kinh tế của khu vực và cả thế giới, Singapore còn có nền giáo dục đứng đầu châu Á (vượt lên cả Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…) và đứng thứ 8 thế giới (theo Universitas 21 2016). Vì thế, sinh viên học tập tại đây sẽ được thụ hưởng chất lượng đào tạo của các trường ĐH hàng đầu Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Ireland… và nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, dù thời gian khóa học Thạc sĩ khá ngắn nhưng bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội chuyển tiếp qua nước khác, như chương trình của ĐH James Cook Singapore cho SV cơ hội trải nghiệm 1-2 học kỳ tại Úc với học phí không thay đổi.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên còn được thực tập tại Singapore – nơi thu hút nhiều tập đoàn lớn của thế giới như Facebook, Google, DBS, Dell, ANZ… để tích lũy thêm kinh nghiệm và bài học cho bản thân trong công việc sau này.

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Không chỉ kinh nghiệm làm việc, mà còn cả GMAT hay GRE đều là những rào cản lớn khiến sinh viên chùn bước khi nộp hồ sơ du học Thạc sĩ. Trên thực tế, GMAT/GRE chủ yếu chỉ áp dụng với các khóa học tại Mỹ, vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoàn toàn có thể học tiếp bậc Thạc sĩ tại Singapore để củng cố, nâng cao kiến thức mà không cần phải chờ đến vài năm sau.

ĐH Curtin – một trong những trường nổi bật tại Singapore với học bổng khóa Thạc sĩ
ĐH Curtin – một trong những trường nổi bật tại Singapore với học bổng khóa Thạc sĩ

Thời gian học ngắn

Trên thực tế, phần lớn sinh viên học Thạc sĩ đều là những người đã từng đi làm, muốn trau dồi thêm chuyên môn để mở rộng cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Và chắc hẳn ai cũng đều mong muốn có thể nhanh chóng hoàn tất khóa học này để trở lại công việc của mình. Với lịch học 3 kỳ/năm và lược bỏ các môn không cần thiết, khóa Thạc sĩ tại Singapore chỉ kéo dài 1 năm – 1,5 năm, giúp sinh viên có thể cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ từ một trường ĐH uy tín.

Chi phí hợp lý

Nếu so sánh với Anh, Úc, Mỹ thì Singapore quả thực là một lời giải thông minh cho bài toán kinh tế của bạn. Tại Singapore, bạn hoàn toàn có thể học tập chương trình của các trường tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Ireland mà không phải đến tận cơ sở chính. Chương trình tại Singapore không chỉ phải chịu mức học phí thấp hơn mà còn được rút ngắn lại chỉ còn hơn 1 năm, giúp sinh viên tiết kiệm được cả về học phí lẫn sinh hoạt phí. Bạn có thể tham khảo chi phí học Thạc sĩ tại một số quốc gia sau:

Quốc gia Thời gian Học phí/năm Sinh hoạt phí/năm Tổng chi phí trọn khóa
Mỹ 2 năm 26.500 USD 10.000 USD 1,66 tỷ VND
Úc 1,5 – 2 năm 28.200 AUD 10.000 AUD 999 triệu – 1,33 tỷ VND
Singapore 1 năm 26.500 SGD 10.000 SGD 583 triệu VND

Số liệu được lấy ở mức trung bình chung. Tỷ giá ngày 15/02/2017

Bạn có thể nghĩ rằng Singapore khá đắt đỏ, nhưng trên thực tế, đây lại là quốc gia có mức phí thấp nhất trong số những cường quốc về giáo dục trên thế giới. Những con số trong bảng thống kê đã phần nào nói lên điều đó.

Không những thế, các trường tại Singapore còn có nhiều suất học bổng cho bậc Thạc sĩ như Đại học Curtin, Đại học James Cook… là cơ hội cho sinh viên tiết kiệm thêm chi phí học tập của mình.

Gần nhà

Cách TP. Hồ Chí Minh chỉ hơn 1,5 giờ bay, Singapore mang lại cho bạn sự gần gũi và không cảm thấy quá cô đơn khi du học xa nhà. Khoảng cách này thuận tiện cho các bạn dễ dàng về thăm nhà vào những dịp lễ tết hoặc được gia đình qua thăm. Hơn nữa, do cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên gia đình bạn có thể qua Singapore 1 tháng mà không cần xin visa cũng như thủ tục vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó, khí hậu, văn hóa và ẩm thực ở Singapore có nhiều điểm tương đồng so với Việt Nam nên sinh viên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề thích nghi, ít bị “sốc văn hóa” hơn, và có thể dễ dàng hòa mình vào cuộc sống du học một cách nhanh chóng.

Cuộc sống thường ngày gần gũi của người dân Singapore

Với chương trình chất lượng, thời gian và chi phí tiết kiệm, lại không yêu cầu kinh nghiệm thì Singapore chắc chắn sẽ là quyết định đúng đắn đối với các bạn sinh viên muốn đi du học Thạc sĩ. Hầu hết các bạn sau khi tốt nghiệp đều có thể ở lại Singapore làm việc hoặc trở về Việt Nam với một công việc tốt và mức lương hấp dẫn hơn.

More from the blog

Chương trình SIM Open House 2024 cơ hội nhận bằng thạc sĩ Anh quốc với chi phí tiết kiệm

Học viện Quản lý Singapore (SIM) phối hợp với trường Đại học Birmingham (Anh quốc) sẽ tổ chức buổi SIM Open House trong hai ngày 09 và...

Chương trình gốc và bằng cấp Âu, Mỹ, Úc tại Học viện SIM Singapore

Trải nghiệm du học tại các điểm đến phổ biến như Anh, Mỹ, Pháp, Úc rất hấp dẫn nhưng cũng khá tốn kém. Một...

Học viện Quản lý Singapore (SIM) đạt được chứng nhận EduTrust Star danh giá!

Chúc mừng học viện SIM đạt thành tích mới! Học viện Quản lý Singapore (SIM) đã đạt giải thưởng EduTrust Star có giá trị 4...

Nhận bằng gốc đại học Anh, Úc, tiết kiệm chi phí với Học viện SIM Singapore

Nhận bằng chính thức từ các trường đại học Anh, Úc trong top 60 thế giới với lộ trình du học tối ưu tại...